Please wait, Loading...

Bài học đầu tiên của nhà môi giới bất động sản

[Ngày đăng: 04/06/11]

Mục đích của nhà môi giới bất động sản là thu được tiền môi giới. Điều này tưởng như đơn giản, nhưng thực tế nhiều khi khá phức tạp.

 


Nhà môi giới phải làm gì? Phải khéo léo mà lại chắc chắn nhất để có thể không bị quỵt tiền môi giới.

Thông thường, khi giao dịch kết thúc thì nhà môi giới mới nhận được tiền. Nhưng nhiều khách hàng, sau khi mua bán song có thể lặn mất tăm, hoặc tuyên bố không trả tiền môi giới,…Nói tóm lại là không muốn trả tiền môi giới. Có một trong các cách sau để lấy được tiền công môi giới:

Cách thứ nhất: Khi khách hàng ghi giấy đặt cọc, thì cuối trang giấy đó bạn nên ghi, hoặc yêu cầu ghi, ví dụ như: Bên mua ( hoặc bên bán) trả tiền môi giới là 0.5%,… Sau đó bạn nên photo để giữ lại một bản, nếu có được một bản chính thì càng tốt.

Tờ giấy này nên cất cẩn thận, phòng khi bị phản lại sẽ mang ra dùng, nó chỉ có vài câu đơn giản nhưng rất hữu ích.

Cách thứ hai: Nếu có hoặc không có ghi như ở cách một, bạn nên lưu lại các chứng từ về cuộc giao dịch. Đặc biệt, bạn không nên xoá bỏ các thư sms trong máy điện thoại, hoặc thư điện tử trong hòm thư. nếu bạn có được chứng cứ về giá trị giao dịch thì rất tốt.

Nếu bên giao dịch không trả tiền môi giới, với các chứng từ bạn có, họ sẽ phải xem xét lại. Lúc đó cơ hội thu được tiền là rất lớn.

Trong trường hợp bên giao dịch vẫn không muốn trả phí dịch vụ. Bạn nên thảo luận để họ biết rằng bạn có thể kiện ra toà. Đặc biệt, nếu giao dịch ghi giá trị tiền nhỏ hơn để giảm thuế, thì khách hàng rất sợ phải hầu toà vì tội chốn thuế.

Thường những khách hàng giao dịch BDS là người có tiền, nên họ rất ngại ra toà. Tất nhiên khi đã chính thức đưa đơn khởi kiện thì đây là giải pháp cuôí cùng.

 

 

Đăng nhập

Xem theo Tỉnh/Thành phố

Quản Lý Website

Ngọc Tuyền

0932 269 987

Tư Vấn Dự Án

Nguyễn Ngọc

0976 271 258

Quảng cáo